Hướng dẫn thay dầu nhớt cho cầu xe nâng người và hộp số xe nâng hàng

Thay dầu nhớt cho xe nâng người hay hộp số xe nâng hàng sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ. Việc này cần được thực hiện định kỳ và thường xuyên bằng cách ghi chép vào sổ nhật ký khi xe hoạt động được 1000 giờ hoặc sau 1 năm.

Cách thay dầu nhớt cho cầu số xe nâng người

Cầu số xe nâng người sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị thay đổi, khô máy, làm nóng máy hoặc có thể bị trục trặc khi giữa các bánh răng. Thay dầu nhớt cho cầu số xe nâng người cũng giúp tăng tuổi thọ của xe, giúp xe vận hành trơn tru.

Lý do cần thay dầu nhớt cho cầu số xe nâng người và hộp số xe nâng hàng

Trước khi thay nhớt cho hộp số xe nâng hàng, bạn cần hiểu rõ xe nâng thường sử dụng các loại dầu nhớt HD 90. Dầu nhớt trong hộp số và nhớ trong cần đều chung nhau vì cầu truyền động và ngăn của hộp số không có ngăn cách.
Thông thường, cầu truyền động sẽ có nút đổ trên mặt cầu, có thêm 2 con ốc vuông nằm ngang ở giữa cầu. Nếu bạn không thường xuyên thay nhớt cho hộp số xe nâng thì sẽ nguy hiểm, điều này làm cho hộp số xe bị khô, xe khó khởi động và khiến cho quá trình làm việc gặp nhiều khó khăn.

Cách thay dầu nhớt hộp số cho xe nâng hàng

Chuẩn bị
20 lít dầu nhớt chuyên dùng cho xe nâng người
Dụng cụ chứa nhớt cũ khi kỹ thuật xã bỏ ra ngoài
Con đội và cây gỗ để chống dưới gầm xe nâng
Búa tay
Súng xịt vệ sinh
Giẻ lau sạch
Quy trình thực hiện
Bước 1:
Cho hai khúc gỗ vào kê vào khung nâng, đẩy khung nâng hàng ra phía trước, 2 bánh xe sẽ được nâng lên và gầm xe sẽ được đưa lên cao hơn. Lúc này, kỹ thuật viên sẽ đưa các dụng cụ để vặn vòi xả nhớt cũ đi.
Vặn ốc để xả hết nhớt cầu ra khay đã được chuẩn bị sẵn.
Vặn ốc 4 cạnh ra, đổ nhớt mới vào và quan sát xem đủ nhớt mới để xe hoạt động hay chưa
Bước 2:
Sau khi xả hết nhớt, dùng súng xịt hơi theo lỗ con ốc đỏ để thổi hết cặn và bụi bẩn bám. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, đẩy hết các chất dơ, dầu cũ ra bên ngoài thì vặn ốc xả dưới đáy vào lại như cũ ( lưu ý nên vặn bằng tay để không bị hỏng ren ốc)
Bước 4:
Mở nút châm nhớt trên mặt cầu chuyển động để khi nhớt chảy ra cái lỗ của ốc 4 cạnh ngang qua cầu truyền động thì xem như là nhớt đã đủ. Vặn ốc lại và đậy nút đổ nhớt mặt cầu vào.
Cuối cùng là nổ máy và hạ xe xuống và lấy kê gỗ ra. Với các bước trên bạn đã hoàn thành việc thay thế xe nâng hàng.
Trên đây là 1 vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể thay số cho hộp xe nâng hàng.

Ưu điểm khi sử dụng xe nâng người

Tiết kiệm được thời gian, nhân lực
Chi phí để đầu tư cho các dòng xe nâng người là khá lớn nếu mua mới. Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên sử dụng xe thì bạn có thể mua xe để đầu tư dài hạn phục vụ cho công việc.
Thay vì phải làm dàn giáo như truyền thống, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vì thuê nhân công lắp đặt, nhưng không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi sử dụng xe nâng người, bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian thi công nhanh chóng , đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Đảm bảo an toàn cho người vận hành

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng xe nâng người đó chính là đảm bảo sự an toàn cho người lao động hơn là khi sử dụng thang và giàn giáo truyền thống để làm việc.
Vì giàn giáo và thang sẽ không chắc chắn và không đảm bảo an toàn khi thi công và có nhiều trường hợp đã xảy ra tai nạn lao động. Nhưng đối với xe nâng người thì khác, các dòng xe nâng người được thiết kế làm việc trên cao đều được thiết kế hiện đại, tiên tiến.
Hầu như tất cả các xe đều trang bị thêm bộ phận cảnh báo nghiêng xe, phanh dĩa ở hai bánh sau. Trên sàn xe đều có các thanh chắn ngang, tạo cảm giác an toàn cho người lao động khi làm việc trên cao.
Tất cả các bộ phận trên đều có tác dụng đối với việc bảo vệ cho người lái cũng như thợ thi công, và đảm bảo an toàn cho người xung quanh.
Qua đó, xe nâng người có thể thay thế sức lao động khá nhiều, việc ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến vào sản xuất, lao động trong cuộc sống con người. Giúp công việc được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Hiện tại, Tín Quang chúng tôi cung cấp các dòng xe nâng cũ và mới gồm xe nâng người, xe nâng hàng, xe nâng dầu, xe nâng điện.
Đến với chúng tôi, bạn hãy yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi. Là đơn vị uy tín, hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp xe nâng hạ, cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, Tín Quang cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, đi kèm các chính sách bảo hành, bảo trì cho các dòng xe nâng người.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về xe nâng người, hay các vấn đề về xe nâng người, mua phụ tùng chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.